Bartholomew Kuma - Thất vũ hải "Bạo chúa" Bartholomew Kuma | TruyenSubviet
Về trang trước
Bartholomew Kuma - Thất vũ hải "Bạo chúa" Bartholomew Kuma

Tên tiếng Nhật: バー ソロ ミュー · くま

Tên tiếng Latinh: Bāsoromyū Kuma

Tên tiếng Anh: Bartholomew Kuma

Xuất hiện lần đầu: One Piece Chap 483 Sub Tiếng Việt

Tuổi: 45 (trước timeskip)

         47 (sau timeskip)

Sinh nhật: 9 tháng 2

Chiều cao: 689cm (22’6’’)

Bounty truy nã: 296,000,000 bounty (bị đóng băng do gia nhập Thất Vũ Hải) 

 

 

Bartholomew Kuma (バーソロミュー·くま, Bāsoromyū Kuma ): Là một Shichibukai (Thất vũ hải hoàng gia) , trước đây là một nhà cách mạng với tiền thưởng 296.000.000 Beli. Ông từng bị chính quyền e ngại rằng sẽ trở thành một tên cướp biển xấu xa, và thu mình dưới danh hiệu "bạo chúa". Ông là một loại cyborg được gọi là "Pacifista "(パシフィスタ, Pashifisuta ) được phát triển bởi Tiến sĩ Vegapunk. Khi Vegapunk đã hoàn thành sửa đổi của mình trên Kuma, Thất Vũ Hải này đã được chuyển đổi thành Cyborg Pacifista hoàn chỉnh đầu tiên, được biết đến với cái tên: “ PX-0 ”, lúc này ông đã hoàn toàn mất đi nhân cách của mình.

 

NGOẠI HÌNH

 

Kuma là một người đàn ông to lớn, cao gần 7 mét. Ông là Thất Vũ Hải còn lại cao nhất (thấp hơn 1 inch so với Geckko Moriah) và ông thường mang theo bên mình một quyển Kinh Thánh. Hình dáng bên ngoài của ông trong khá giống một con gấu. Đôi mắt của ông được bao phủ bởi một cặp kính hoặc ống kính, với cái nhìn ban đầu sẽ cho ta  ấn tượng về cặp kính trắng đục, nhưng dựa trên các Pacifistas đã bị phá hủy thì có vẻ như ông thực sự là một con người với đôi mắt của mình.

 

Chiếc mũ của Kuma có một đôi tai tròn và cùng một loại với vải của chiếc quần của ông, trên đó có các đốm nhỏ màu nâu. Trên áo khoác có một hình vẽ lớn màu trắng gợi nhớ về một hình chữ thập tròn ở giữa. Ông có  cằm nhô dài ra và mang hình xăm "PX-0" ở phía bên trái của cổ họng của mình.

 

 

Trong anime, tóc và áo khoác của Kuma có màu đen, và chiếc mũ có màu xám. Phần bìa ngoài của Kinh Thánh của ông nổi bật với phông màu tím. Trong manga, Oda ban đầu dự định cho Kuma có những màu sắc hoàn toàn khác nhau. Tóc Kuma có màu nâu, áo khoác màu cam tươi sáng, chiếc mũ màu vàng với những đốm màu xanh lá cây, và quyển Kinh Thánh của ông có một màu vàng. Sau đó trong các chương manga, áo khoác đã được thay đổi để giống hơn với trong anime, mặc dù phần còn lại trong thiết kế của ông vẫn bị ảnh hưởng của manga.

 

Trong SBS Tập 63, Oda đã vẽ các Thất Vũ Hải lúc nhỏ. Kuma có mái tóc màu nhạt, cắt ngắn và bị mất tai gấu ở mũ, cũng như chưa có kính, và cải tiến điều khiển học mà ông nhận được sau này. Ông mặc quần áo rách nát, đi dép bằng gỗ, mang một tải nặng củi xắt nhỏ trên lưng, trong khi đang đọc một cuốn sách gọi là "Ninokin". Mô tả của ông có nét tương đồng với Ninomiya Sontoku , một nhà triết học nổi tiếng của thế kỷ 19. Rất nhiều bức tượng mô tả ông đang cầm một cuốn sách trong khi ông đi với một tải gỗ nặng trên lưng.

 

 

TÍNH CÁCH  

    

 Mặc dù mang hình ảnh và danh tiếng không được thiện cảm cho lắm trong quá khứ của mình, nhưng Bartholomew Kuma là một người rất bình tĩnh và điềm đạm. Ngoài ra với thái độ của mình, ông cũng có thể được xem như  một nhân vật nhân từ, đặc biệt là so với các thất vũ hải khác. Giả định này có thể thấy được thông qua một số hành động của ông, đặc biệt khi ông tha chết hai lần cho nhóm Mũ Rơm.

 

Khi nói chuyện, Kuma có thói quen dùng các mục tiêu từ trong câu của mình. Ông cũng có xu hướng hỏi một người nơi họ muốn đi đến  trước khi gửi họ đi với sức mạnh trái cây ác quỷ của ông. Thường thì ông sẽ đưa họ đến đúng theo nơi yêu cầu của người trả lời, nhưng thỉnh thoảng ông sẽ gửi họ đến một nơi mà ông lựa chọn bất kể ông có hay không  nhận được câu trả lời.

 

Mặc dù  tuân theo lệnh của Chính phủ thế giới , xong Kuma không hoàn toàn đồng ý với những gì cấp trên của mình cho là "tốt" và "xấu" trên thế giới. Thay vào đó, ông phấn đấu để duy trì lý tưởng riêng của mình (được mô tả như Tư pháp đạo đức ) bất cứ khi nào có thể. Ông thậm chí còn đi xa như vậy để đưa ra lý giải về viêc chấp nhận cho Râu Đen vào hàng ngũ của Thất Vũ Hải  là một quyết định rất nghèo nàn của chính phủ, mặc dù thực tế là nó lấp đầy vị trí còn lại sau thất bại của Cá Sấu. Tuy nhiên, lòng trung thành của Kuma không dành nhiều cho Hải Quân. Điều này có thể được nhìn thấy khi ông từ chối trả lời một câu hỏi trực tiếp từ Đô đốc Kizaru trong cuộc chiến tại quần đảo Sabaody. Do việc từ chối để hỗ trợ Hải quân mà không có lý do, Kuma đã không ngại nói dối khi nói đến chiến thắng của ông trước băng Hải tặc mũ rơm  tại quần đảo Sabaody.

 

 

Hiện vẫn còn nhiều bí ẩn đằng sau nhân vật Kuma. Các chi tiết đằng sau quá trình chuyển đổi của ông thành một " Pacifista "và chính xác những gì việc đó xảy ra vẫn chưa rõ ràng. Ông cũng thì thầm một thông điệp tới Vua bóng tối Rayleigh trong trận chiến ở quần đảo Sabaody, “vị cướp biển già” tin rằng việc làm của ông là có nguyên nhân. Và nó đã được tiết lộ nhiều sau đó.

 

"Tôi làm việc cho quân đội cách mạng.  Chúng tôi cũng có một mối liên hệ, tôi muốn giúp đỡ nhóm này (Hải tặc Mũ Rơm) thoát"

- Tin nhắn của Kuma tới Rayleigh.

 

Kuma được coi là hiện thân xuất sắc của sự lừa dối, tuy các nhà quản lý của Chính phủ thế giới đã thành công trong việc phát hiện ra mỗi quan hệ thực sự của ông đối với quân đội cách mạng trong nhiều năm, song ông vẫn được bổ nhiệm vào vị trí Thất Vũ Hải (mặc dù cuối cùng nghi ngờ của Chính Phủ về thân phận của Kuma đã không được nói ra nhưng nó cũng đủ để bắt Kuma phải thỏa hiệp danh tính của mình như một mối rằng buộc và buộc ông phải chấp nhận đánh đổi cuộc sống vĩnh viễn). Mặc dù là người sẵn sàng chấp thực hiện các nhiệm vụ nhất trong các Shichibukai, nhưng với sự tin tưởng của Chính Phủ đối với mình, ông đủ cương quyết để từ chối  giải quyết các yêu cầu của Hải quân có xếp hạng cao như Đô đốc Kizaru. Nói chung ông luôn giữ được sự bình tĩnh trong bất kỳ tình huống nào, và luôn tinh tế trong việc đạt được các mục đích (chẳng hạn như không tiết lộ cho băng Mũ Rơm những lý do để thử nghiệm sức mạnh của họ hai lần và sau đó tách họ ra trên toàn thế giới để chuẩn bị cho tương lai). Ông cũng đã chứng minh lòng trung thành và niềm vinh dự lớn lao của mình trong việc bảo vệ tàu "Thousand Sunny" khỏi các cuộc tấn công liên tục trong quá trình hai năm, để nó an toàn ở nguyên một vị trí chờ đến ngày “hồi sinh” của cả  Băng hải tặc Mũ Rơm. Những khả năng của ông cũng được sử dụng một cách thành thạo trong mỗi trận đấu, Kuma sử dụng nó để phòng thủ, và thường xuyên chủ động áp sát đối phương, đẩy lùi các đối tượng và cho họ “đi du lịch”.

 

Tuy nhiên hiện nay với những sửa đổi đã được hoàn thiện. Khi hoàn thành dự án Pacifista, Kuma (như mô hình ban đầu và chỉ có một nhận thức duy nhất ) đã mất đi nhận thức cuối cùng của mình, tính cách và bộ nhớ đã được thay đổi để đảm bảo độ tin cậy để tiếp tục phục vụ cho Chính phủ thế giới . Ở giai đoạn này, Kuma chia sẻ  “sự thông minh đặc biệt” của một "vũ khí sống" với các mô hình Pacifista đồng nghiệp của mình, đó là chỉ công nhận một cá nhân như là một trong hai loại “kẻ thù” hoặc “đồng minh” của Chính phủ thế giới. Donquixote Doflamingo đề cập đến tính cách ban đầu của ông là đã "chết" , mặc dù sau đó đã được tiết lộ rằng Kuma và tiến sĩ Vegapunk (người đàn ông chịu trách nhiệm cho việc cấy điều khiển học vào ông) đã thực hiện một thỏa thuận bí mật cho phép Kuma có thể tái phát tạm thời nhận thức cuối cùng của ông để "tự do ý chí" bảo vệ "Thousand Sunny".

 

 

"Chúng ta sẽ không gặp lại nhau nữa ... Tạm biệt."

- Câu nói cuối cùng của Kuma với Luffy trước khi mất nhân cách của mình để hoàn thành dự án Pacifista.

 

Sau timeskip, Sentomaru cho biết Kuma đã có hành động kỳ lạ kể từ khi ông bị mất đi nhận của mình. Hắn nói rằng trước khi có những biến đổi hoàn toàn con người của ông, Kuma và bác sĩ Vegapunk đã thực hiện một thỏa thuận để nhận thức cuối cùng của ông bảo vệ tàu Thousand Sunny cho đến khi một trong những thành viên băng Hải tặc Mũ Rơm đến.

 

CÁC MỐI QUAN HỆ

 

Quân cách mạng: 

Trước khi bản thân hoàn toàn bị biến đổi, Kuma đã nói với Rayleigh rằng ông là một thành viên của quân đội cách mạng . Điều này được xác nhận bởi các thành viên của tổ chức, người quen với Dragon và Ivankov trong quá khứ của ông. Ông cũng đã biết về mối quan hệ của Luffy với Dragon (một cái gì đó mà thậm chí Ivankov là không biết) và sau đó ông tha mạng cho các thành viên băng  Mũ Rơm hai lần, cũng như bảo vệ tàu của họ trong 2 năm từ các cuộc tấn công của cướp biển và hải quân  để chờ ngày các thành viên trong băng gặp lại nhau.

 

Ivankov đã từng nói rằng ông và Kuma biết nhau, và rằng ông không còn là người bạn như thủa trước. Mối quan hệ này được xác minh trong hồi tưởng khi “Dragon ra tay cứu những người dân trong vụ cháy ở Gray Terminal”  Kuma đã được nhìn thấy đi cùng với Ivankov và phi hành đoàn trên tàu của Dragon.  Ivankov cho rằng Kuma là người tốt, đầu mối của việc này là khi Ivankov nhận xét về cách Kuma ghét Chính phủ thế giới. Hơn nữa, Ivankov cũng có ấn tượng tốt về năng lực ác quỷ của ông.

 

 

Băng hải tặc Mũ Rơm:  

Kuma được lệnh để tiêu diệt băng Hải tặc Mũ Rơm sau thất bại của Moriah trước những thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, ông đã tha mạng cho họ một lần ở Thriller Bark, và sau đó một lần nữa trên Quần đảo Sabaody , nơi ông đã giúp họ thoát khỏi đô đốc Kizaru và Sentomaru, đó hành động cuối cùng được biết đến là suy nghĩ của ông. Trong khi Kuma đã giúp toàn bộ thành viên nhóm Mũ Rơm, ông đã thể hiện một sự tôn trọng nhất định cho Zoro , đặc biệt sau khi ông tìm thấy kiếm sĩ còn sống sau các việc xảy ra ở sự kiện ở Thriller Bark. Zoro cũng công nhận và tôn trọng sức mạnh Kuma, và thừa nhận rằng anh chỉ còn sống vì lòng thương xót của ông.

 

 

    

Kuma cũng biết rất nhiều về Luffy, ví như ông biết rằng Portgas D. Ace  là anh trai và Monkey D. Dragon là cha đẻ của Luffy. Cả hai mối quan hệ không phải là vấn đề công cộng, vì vậy rất ít người thực sự biết về chúng, cho đến khi được Sengoku công khai trong thời gian chiến tranh. Ông cũng đã gửi tới Luffy một lời tạm biệt cuối cùng trước khi đưa anh đến Amazon Lily và sau đó mất đi nhân cách  của mình để tham gia vào các dự án Pacifista.

 

Ý định của Kuma trong sự cố với những nhà quý tộc Thế giới ở quần đảo Sabaody là để giúp đỡ băng Mũ Rơm. Ông cũng đã thực hiện một thỏa thuận với Tiến sĩ Vegapunk để cài một chương trình vào bản thân ông để bảo vệ tàu Thousand Sunny cho đến khi các thành viên băng Mũ Rơm quay trở lại. Franky đã kể lại với các thành viên khác về việc mà họ nợ với Kuma, mặc dù sau này nếu họ gặp lại thì Kuma sẽ là một vũ khí tàn nhẫn của Chính phủ.

 

Thất vũ hải: 

Kuma biết các đảo hiện tại là nơi ở của Hancock, Mihawk và Moriah, cũng như ông đã viếng thăm Thriller Bark và đã đưa người ( Luffy ) đến Amazon Lily  với khả năng của mình. Đó là chưa kể những hiểu biết của ông về các vị trí của Thriller Bark.

 

Donquixote Doflamingo:

Chưa quan sát thấy có giao tiếp trực tiếp giữa hai người. Tuy nhiên, Doflamingo dường như nhận thức được những sửa đổi mà ông đã trải qua khi hắn giải thích cho Ivankov lý do mà nhân cách của ông đã thay đổi. Tuy nhiên, hắn không biết mối quan hệ thực sự của Kuma với quân cách mạng.

 

Gekko Moriah:

 

Kuma đã chứng minh được mối quan hệ với một trong các Thất vũ hải Gekko Moriah . Moriah đã cảm thấy được rằng lòng trung thành với Chính phủ thế giới của ông không thể tin cậy được. Nhưng Kuma cho thấy sự kiên nhẫn đối với Moriah, hỗ trợ để giúp hắn ta chống lại nhóm Mũ Rơm mặc dù hắn thiếu sự tôn trọng với lời đề nghị đó và cho thấy không có mối lo ngại về việc tấn công của băng Mũ Rơm .Moriah cũng biết trái cây ác quỷ của Kuma, như Moria nói rằng hắn ta biết về quyền hạn của ông và cách ông yêu cầu mọi người nói nơi họ “muốn đi trong một chuyến đi” trước khi gửi họ bay đi.

 

ĐỒNG MINH

 

Chính phủ Thế Giới 

Kuma hiện đang là một Pacifista và đã hoàn toàn tuân theo các mệnh lệnh của chính phủ mà không cần bất cứ lý do nào. Moriah tuyên bố rằng đó là vì lòng trung thành của Kuma, Kuma lo lắng cho hắn nhiều hơn bất cứ Thất vũ hải khác, tuy nhiên khi đó Kuma vẫn còn là một nhà cách mạng, một người ghét chính phủ. Ông cũng tuyên bố với Silvers Rayleigh rằng mình vẫn là một nhà cách mạng trước khi được sửa đổi thành một Pacifista chính thức. Lý do cho việc giả vờ của ông, coi bản thân mình như là một công cụ trung thành của Chính phủ thế giới đã không được tiết lộ, và cũng không có lý do tại sao ông đã đồng ý để đánh đổi nhân cách của mình và loại bỏ những kỷ niệm hoặc lý do tại sao ông đã thậm chí đồng ý để tham gia vào dự án Pacifista trong lần đầu tiên diễn ra. Ông đã chứng minh là có lệnh từ cấp trên cho các đơn vị Pacifista trong chuyến thăm quần đảo Sabaody. Tuy nhiên, ông đã không chút e sợ khi làm biến mất một trong các Pacifista đang tham gia trận chiến cùng với phần còn lại của nhóm Mũ Rơm.

 

 

Hải quân:

"Bọn ta (các Thất Vũ Hải) không có nghĩa vụ phải hợp tác với Hải quân trừ khi có liên quan trực tiếp đến chính phủ ... Ta sẽ không trả lời câu hỏi của ngươi."

- Kuma từ chối trả lời câu hỏi của Kizaru.

 

Trước sự thay đổi cuối cùng của mình, Kuma công khai tuyên bố đi theo Chính phủ thế giới. Tuy nhiên, ông từ chối hợp tác với hải quân, trừ khi nhận được mệnh lệnh rõ ràng từ Chính phủ thế giới yêu cầu làm như vậy. Hiện nay, do để nâng cấp Pacifista của mình, ông dường như đã trở thành nô lệ cho cả Chính phủ và Hải quân, làm bất cứ điều gì ông được chỉ huy. Kuma cũng nói dối với Garp và Sengoku về băng hải tặc của Luffy đã thoát bàn tay của mình. Sentomaru đã nói về Thất vũ hải là "Kuma-kou" (くま 公 Kuma-KO), một từ có nghĩa là như là một cách châm biếm và xúc phạm của việc giải quyết một ai đó.

 

Vegapunk 

Kuma dường như có một mối quan hệ đủ tốt với Vegapunk. Vegapunk đã  cho ông ước nguyện cuối cùng của mình như là một con người, đó là cài một chương trình để Kuma bảo vệ  tàu của băng Mũ Rơm cho đến khi họ trở về. Rất có khả năng rằng Vegapunk đề cao và tôn trọng sức mạnh của Kuma, cũng như ông sửa đổi để  các Pacifista được giống như nguyên mẫu, và ông đã để cho Kuma làm những việc đi ngược với yêu cầu của Chính phủ thế giới, cũng như thực hiện mong muốn cuối cùng của Kuma bao gồm việc lập trình một nhiệm vụ như một sứ mệnh theo yêu cầu cầu Kuma.

 

 

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH:

 

Kuma là một trong số ít người đã hoàn toàn  đánh bại toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm , và cũng là nhân vật duy nhất được giới thiệu cho đến nay đã đánh bại tất cả các thành viên chỉ bằng một tay, đến hai lần. Tuy nhiên, ở cả hai lần gặp nhau đó, các thành viên đều đang rất yếu và họ đã không còn sức để chiến đấu thêm một trận chiến khác, nhất là để đối đầu với một Thất Vũ Hải ( trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, cả đoàn vừa đánh bại một Thất Vũ Hải: Gekko Moriah, cũng như một hòn đảo đầy rẫy các xác ướp , và cả xác ướp khổng lồ Oras, trong lần gặp thứ hai, họ đã chiến đấu chống lại một Pacifista trong khi vừa phải chạy trốn Kizaru và chống đỡ Sentomaru). Ông không muốn các thành viên băng Mũ Rơm phải chết, tuy nhiên ông cũng không để một ai chạy trốn được.

 

Bartholomew Kuma hiện đang là một trong những Thất Vũ Hải hoàng gia, một trong ba thế lực hùng mạnh nhất trên biển. Có thể thấy Kuma là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất đã xuất hiện trong lịch sử hải tặc. Như việc, ông có thể để đánh bại các thành viên băng Mũ Rơm hai lần. Ông cũng đã có phản xạ rất nhanh, cũng như ông đã có thể  làm chệch hướng các cuộc tấn công của Luffy khi sang số 2 một cách dễ dàng.

 

 

Ông cũng khá nổi tiếng, một số hải tặc hung bạo và nổi tiếng là mất bình tĩnh như thuyền trưởng của băng hải tặc Kid, Eustass Kid, dường như đã rất bối rối thấy Kuma qua việc nhìn thấy sự xuất hiện của một người máy Pacifista (nhầm lẫn cho Kuma thực) trên quần đảo Sabaody, mặc dù thực tế rằng tiền thưởng của Kid còn cao hơn so với tiền thưởng của Kuma. Nó thể hiện sức mạnh của Kuma thậm chí còn lớn hơn so với số tiền thưởng của bản thân ông trong mắt người khác.

 

Trước khi bị biến đổi thành một Pacifista chính thức, Kuma là một chỉ huy trong quân đội cách mạng, ông là người chỉ huy của các thành viên thuộc quân đội các mạng thấp hơn mình. Tuy nhiên, ông đã mất đi quyền này khi ông hoàn toàn trở thành một nô lệ của Chính phủ thế giới.

 

Trái ác quỷ

"Nếu được đi du ngoạn ... người muốn tới đâu nào ?"

- Câu hỏi của Kuma trước khi sử dụng năng lực trái cây ác quỷ của mình ! 

 

Ông đã ăn trái Nikyu Nikyu no Mi, làm bản thân biến thành “người chân thú”. Trái ác quỷ  này thuộc hệ siêu nhân (Paramecia) cho ông miếng đệm thịt ở 2 tay và giúp Kuma có sức mạnh để "đẩy" bất cứ thứ gì, bao gồm cả không khí xung quanh ông. Nó cho phép ông  không chỉ bảo vệ bản thân ông từ các cuộc tấn công mà còn để  đẩy lùi các đối thủ với một  tốc độ rất lớn. Trái ác quỷ này cũng cho phép Kuma có khả năng di chuyển cùng tốc độ như các đối tượng bị ông đẩy lùi, ông sử dụng nó để đẩy bản thân mình, giúp ông ngay lập tức xuất hiện tại một vị trí mong muốn bất kể khoảng cách, ngay cả khi ông di chuyển không nhiều và với tốc độ còn chậm hơn đi bộ.

 

 

Kuma đã làm cho rất nhiều người "biến mất" bằng cách chạm lòng bàn tay vào họ. Về sau, việc đó được tiết lộ rằng ông đã đẩy họ đi, gửi cho họ bay đến một nơi nào đó mà ông có thể chọn, ngay cả khi đích đến đòi hỏi phải mất vài ngày mới có thể đến được.

 

 

Kuma cũng đã thể hiện khả năng "đẩy" hoặc làm đổi hướng những thứ vô hình như sự đau đớn và mệt mỏi của con người. Khả năng này được thể hiện khi Kuma đẩy tất cả nỗi đau mà Luffy đã phải chịu đựng sau cuộc chiến tại Thriller Bark và mang lại cho anh cảm hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là khả năng của ông có thể được sử dụng để chữa lành vết thương của con người và chữa bệnh cho họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Kuma chỉ loại bỏ sự đau đớn của  của Luffy vì Zoro đã đồng ý  nhận hết chúng trong cơ thể của mình. Khả năng này của Kuma không phải là làm biến mất sự đau đơn, mệt mỏi, mà là lấy nó ra ngoài cơ thể, nén vào một bong bóng khổng lồ ( kích cỡ của bong bóng tùy thuộc vào sự đau đớn và mệt mỏi của người mang nó ). Có vẻ như khả năng của Kuma không cung cấp cho anh ta sức mạnh để chữa lành vết thương mà chỉ đơn giản là giải nén nó và để  nó ở một nơi khác.

 

Phong cách Kuma chiến đấu khiến ta gợi nhớ tới một đấu vật Sumo. Ông cúi  thấp mình, thậm chí sử dụng những cú dậm chân mạnh, và  tấn công đối thủ với những cú đánh bằng lòng bàn tay, bằng cách sử dụng bàn tay đặc biệt của mình để bắn các viên đạn khí cực mạnh. Phần lớn trong tư thế chiến đấu sumo đặc biệt này, Kuma hầu như chỉ tấn công đối thủ với bàn tay của mình, ít khi phải sử dụng đến kỹ năng của bản thân. Ông cũng đã cho thấy khả năng có thể chặn tất cả các đòn tấn công vật lý, ngay cả với các đòn tấn công từ kiếm, bằng cách đẩy chúng sang một hướng khác qua bàn tay đặc biệt của mình.

 

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của mình để tạo ra các vụ nổ trên quy mô rộng lớn, phá hủy mọi thứ. Điều này được thấy qua một trong những tuyệt chiêu của ông, "Ursus Shock". Chiêu tấn công này thực chất là "quả bom"  với sức công phá rất lớn được tạo ra từ một túi khí khổng lồ bị Kuma nén lại để tăng áp lực. Sức mạnh của quả “Bom nén” này là đủ để biến toàn bộ một hòn đảo thành tro bụi trong chốc lát hoặc làm bị thương người khổng lồ Little Oars tại cuộc chiến với Râu Trắng.

 

Năng lực trái ác quỷ của ông

Khả năng đầu tiên và quan trọng nhất của trái Nikyu Nikyu là người sử dụng có thể đẩy lui bất cứ thứ gì đến một địa điểm xác định với một tốc độ rất cao. Có tác dụng với những vật hữu hình như con người + động vật, và cả những vật vô hình như không khí, những bóng ma của Perona và ngay cả cảm giác đau đớn về thể chất cũng có thể bị đẩy lui (như đã làm với Luffy). Khả năng này cho Kuma một lợi thế cực kì lớn, cho phép ông làm chệch hướng tất cả những thứ tấn công mình. Khi sử dụng để tấn công, do sức công phá quá lớn nên thường để lại dấu chân.

 

Có một quan điểm cho rằng Nikyu Nikyu no Mi cho phép Kuma dịch chuyển tức thời. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Kuma sử dụng sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc của trái ác quỷ để đẩy mình qua một khoảng cách nhất định chứ không phải dịch chuyển tức thời.

 

Ngoài trường hợp có thể làm chệch hướng tấn công, nó vẫn có những điểm yếu thông thường của những loại trái ác quỷ khác

 

Sử dụng

Kuma sử dụng năng lực của trái ác quỷ cho nhiều mục đích. Phần lớn là để tấn công, để lại một dấu chân như miếng đệm thịt trên lòng bàn tay.

 

Đối tượng bị Kuma đẩy lùi sẽ được đi “du lịch” với một tốc độ kinh hồn. Người đó sẽ bị bay liên tục trong 3 ngày 3 đêm trong một bóng bóng bảo vệ hình bàn chân (bàn tay gì gì đó), tránh bị va chạm với các chướng ngại vật trước khi đến nơi mà Kuma đã chỉ định. Khi đến nơi, bong bóng sẽ biến mất, để lại nạn nhân rơi vào giữa một dấu chân lớn in trên đất, hoàn toàn không hề hấn gì (như những gì mà Kuma đã làm với nhóm Mũ Rơm)

 

Kuma cũng có thể sử dụng năng lực của Nikyu Nikyu để đẩy sự đau đớn, mệt mỏi ra khỏi cơ thể của một người (như Luffy). Những cảm giác này sẽ trở thành một bong bóng màu đỏ có hình dạng giống như một bàn chân. Với khả năng này, sự đau đớn, mệt mỏi của đối phương có thể chuyển sang người khác thông qua tiếp xúc vật lý (như Zoro đã nhận toàn bộ sự đau đớn, mệt mỏi của Luffy). Người tiếp xúc với nó sẽ chịu toàn bộ cảm giác đau đớn, mệt mỏi của người đó và ngược lại, người được đẩy đau đớn, mệt mỏi ra khỏi cơ thể sẽ cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực mặc dù vết thương của họ không được chữa lành.

 

Một số năng lực của Trái ác quỷ mà Kuma đã sử dụng:

 -       Pad Ho (圧力(パッド)砲 Paddo Hō?) Kuma đẩy không khí xung quanh mình, phóng ra một sóng xung kích tấn công đối phương với tốc độ mà theo ông là gần bằng tốc độ ánh sáng. Sóng xung kích trực tiếp đi qua cơ thể, gây ra một vụ nổ và để lại một dấu chân trên người đối phương. Kuma sử dụng lần đầu tại Thriller Bark. Trong Viz Manga và FUNimantion subs, nó được gọi là Pad Cannon.

 

 

 -       Tsuppari Pad Ho (つっぱり圧力(パッド)砲 Tsuppari Paddo Hō) Đầu tiên, Kuma thủ thế chắc chắn trên mặt đất bằng một cái dậm chân theo phong cách sumo. Sau đó, ông đẩy lòng bàn tay về phía trước nhiều lần, bắn ra một số lượng lớn những “phát súng áp lực” vào đối thủ. Cách ông đẩy lòng bàn tay về phía trước và tư thế của ông khi thực hiện kỹ thuật này giống với những gì người ta thường làm trong đấu vật Sumo. Tsuppari là kiểu tấn công bằng cách đẩy tay lên phía trên ngực và mặt, một kỹ thuật của Sumo. Kỹ thuật này lần đầu tiên được nhìn thấy khi Kuma đấu với Zoro. Trong Viz Manga, chiêu thức này được gọi là Thrust Pad Cannon

 

 

 -       Ursus Shock (熊の衝撃(ウルスス・ショック) Urususu Shokku?) Kuma tập hợp không khí vào lòng bàn tay mình và nén nó vào trong một bong bóng hình bàn chân. Ông thu nhỏ kích thước của nó lại cho vừa bàn tay của mình, sau đó ông ném nó về phía đối phương. Không khí nhanh chóng bị giải nén, gây ra một vụ nổ lớn hình chân gấu. Vụ nổ này đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn những đối thủ trên Thriller Bark, phá hủy toàn bộ hoàn đảo và một phần đại dương. Đòn tấn công này làm Oars Jr, một người khổng lồ bị thương nặng, hộc cả máu mồm. Ông cũng cho thấy khả năng điều hướng đòn tấn công của mình. Không may, để tạo được một lượng không khí nén lớn như vậy, Kuma cần một khoảng thời gian khá lâu và đó là lúc ông dễ bị tấn công nhất do hait ay đã bận nén không khí, không thể làm chệch hướng tấn công được nữa. Tuy nhiên, điều này cũng không quan trọng mấy cho Kuma đã sửa đổi cơ thể mình thành một Pacifista. Trong tiếng Latinh, Ursus là gấu và là tên khoa học của một loài gấu. Trong Viz Manga, chiêu thức này được gọi là Ursa Shock (tên giống con Ursa trong Dota :D).

 

 

Một số thông tin khác

Trong anime, bất cứ khi nào Kuma sử dụng Ursus Shock đều có một âm thanh vang lên tựa như tiếng còi cảnh báo bom (hoặc là âm thanh của chiêu thức hoặc là hiệu ứng được thêm vào), có thể hiểu là đòn tấn công này giống như việc sử dụng bom.

 

Trái ác quỷ này có phạm vi tác dụng lớn nhất trong tất cả các năng lực của Trái ác quỷ từng biết đến, nó có thể đưa đối phương (hoặc chính mình) đi vòng quanh thế giới (Ajinomo :v)

 

CẢI TIẾN THÀNH PACIFISTA

 

Kuma lúc này đã được Vegapunk cải tiến thành nửa người nửa máy( cyborg ). Tuy nhiên Ông là khác xa các cyborg khác ở sức mạnh và sự linh hoạt. Ông di chuyển rất nhanh nhẹn đủ để có vẻ như biến mất trong mắt các thành viên nhóm Mũ Rơm, cũng như tất cả mọi người trên Thriller Bark. Tuy nhiên sẽ không có gì là đáng nói nếu đó là tất cả những gì từ những sửa đổi của Tiến sĩ Vegapunk, hay nếu đó là một phần từ năng lực của trái cây ác quỷ đem lại cho ông.

 

Cơ thể của Kuma là có thể chịu được hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và thậm chí là đường kiếm"Shishi Sonson" ( bài ca sư tử ) của Zoro, một nhát chém mà có thể cắt đứt cả một tấm thép, nhưng nó chỉ để lại một vết xước nhỏ trên người Kuma mặc dù nó là một đòn tấn công bất ngờ. Ngay cả sau 2 năm với nhiều vết thương tích lũy trên người, không được sửa chữa, và thiếu năng lượng để nuôi dưỡng bản thân nhưng Kuma vẫn còn hoạt động. Với những sửa đổi, cải tiến đã đem lại cho Kuma sức mạnh, sự bền bỉ tuyệt vời, giúp ông hoàn thành tâm nguyện của mình trong một thời gian dài nhưng dường như nó cũng đã cướp đi của ông  nhân cách tự do của bản thân mình.

 

 

 

Là một Pacifista, Kuma có khả năng bắn ra một chùm tia laser, không chỉ gây ra một vụ nổ lớn khi nổ mà nó cũng có thể làm tan chảy cả thép. Tia laser là sự sao chép năng lực từ trái Pika Pika no Mi của Kizaru và khả năng đặc biệt của Kuma, và nó chỉ được cài đặt trong miệng của ông. Đối với các Pacifista khác, tia laser sự được đặt trên lòng bàn tay của chúng. Còn với Kuma, ông có “miếng đệm thịt”  thay vì của các lỗ laser trên tay, cùng với kinh thánh mà chỉ có ông nắm giữ, với hai sự khác biệt này, ngay cả sau khi ông mất đi nhân cách của mình, thì vẫn có thể phân biệt ông với các Pacifista khác, và làm cho ông đặc biệt hơn chúng.

 

 

SỰ AM HIỂU ĐỊA LÝ

 

 

Thông qua hành động của mình, ông cho thấy một kiến thức rộng lớn về sự am hiểu các địa điểm cũng như việc sử dụng thuần thục năng lực của mình. Ông biết chính xác nơi ông sẽ đưa một ai đó đến và dường như với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Kiến thức của ông là đủ rộng để xác định vị trí hoàn hảo ngay cả với một hòn đảo trên trời. Có lẽ những thay đổi thành một cyborg đã tăng cường năng lực này của ông. Điều này càng được chứng mình khi ông thường yêu cầu đối thủ nói ra nơi mà họ muốn đến trước khi "đẩy" họ đi.

 

QUÁ KHỨ

 

 

Theo “Perona” , Kuma đã từng là một kẻ độc tài, một cướp biển hung dữ, và được cho là "tàn bạo không thể đo lường". Chính vì vậy, ông được gọị dưới cái tên  "bạo chúa" Kuma. Cho dù nguồn gốc của cái tên này là đúng hay không thì vẫn chưa thể xác minh được.

 

Quân đội cách mạng:

Trong cốt truyện lúc này, ông là một phi hành đoàn với Monkey D. Dragon và Emporio Ivankov . Ông cũng đã chứng kiến sự thiêu rụi của Gray Terminal, và giúp đỡ những người sống sót lên con tàu của cách mạng. Và các thành viên trong đoàn này chính là tiền thân của các nhà cách mạng. Điều này có thể đã không bao giờ được biết đến nếu Kuma vẫn ở cùng với Dragon sau khi ông bắt đầu chiến dịch chống lại Chính phủ thế giới của mình. Trong thời gian này, ông đã biết được của con trai của Dragon, Monkey D. Luffy, mà ngay cả Ivankov  thậm chí cũng không biết được mối quan hệ của Luffy và Dragon đủ để nói lên rằng Kuma là người vô cùng thân cận với Dragon, hoặc ông đã được thông báo mối quan hệ của hai người đó bởi Sengoku, Garp hoặc Akainu sau khi ông trở thành một Thất Vũ Hải, khi họ là những người duy nhất trong Hải quân đã biết rằng Dragon là cha của Luffy.

 

Thất Vũ Hải và Dự án Pacifista:

Sau này, Kuma đã trở thành một Thất Vũ Hải và cho phép Tiến sĩ Vegapunk nghiên cứu ông và chế tạo vũ khí cyborg " Pacifista ". Dường như ông có một số thỏa thuận với Chính phủ thế giới để trở thành một con chuột thí nghiệm cho dự án vũ khí này, dẫu cho ông luôn có hận thù đối với Chính Phủ. Nhưng những thông tin chi tiết đã không được  tiết lộ về thỏa thuận bí mật này. Các quy trình liên quan đến việc tạo ra các Pacifista, hay mối quan hệ giữa Kuma và Vegapunk vẫn còn nằm trong bí ẩn. Quá trình biến đổi bản thân mình thành một cyborg là một quá trình diễn ra chậm rãi, với từng bộ phận trong cơ thể của ông được sửa đổi lần lượt, và cái đầu được bảo quản lại cho lần sửa đổi cuối cùng.

 

 

Cuộc họp tại Mariejois:

Kuma đã được giới thiệu trong cuộc họp tại Mariejois. Như Donquixote Doflamingo và sau đó là Dracule Mihawk , ông đã có mặt tại hội nghị thượng đỉnh của chính phủ ở Mariejois , sau thất bại của Cá Sấu tại Alabasta . Cuộc họp đó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.  Ngay sau đó nó đã bị gián đoạn bởi một người khác, một kẻ được thấy như là một người quan sát, nhưng lại mong muốn tham gia vào cuộc họp. Hắn được xác định là một thành viên của Hải Quân Laffitte, một Hải quân nổi tiếng vì tính cách bạo lực của mình và bị trục xuất khỏi Biển Tây. Hắn đã đề nghị  thuyền trưởng của mình cho vị trí trống của Thất Vũ Hải. Tên của "Teach" đã được đưa ra bởi Laffitte. Hắn ta đã giới thiệu rằng đó là một tên cướp biển chưa rõ danh tính, và ít có giá trị với Chính Phủ. Nhưng hắn ( Laffitte ) đang làm việc trong băng hải tặc đó và hãy nhớ tên của băng hải tặc “Râu Đen”.

 

 

CÁC TRẬN ĐẤU CHÍNH 

Bartholomew Kuma vs Perona và các xác ướp.

Bartholomew Kuma vs băng Mũ Rơm và các cướp biển bỏ trốn.

Bartholomew Kuma vs Roronoa Zoro.

Bartholomew Kuma vs PX-1 khi đang tấn công băng Mũ Rơm.

Thất Vũ Hải Hoàng Gia và Thủy quân lục chiến vs Băng hải tặc Râu Trắng và các đồng minh của họ.

Bartholomew Kuma (PX-0), Donquixote Doflamingo, và Gekko Moriah  với Little Oras Jr.

Bartholomew Kuma (PX-0) vs Emporio Ivankov.

Bartholomew Kuma  với  các kẻ tấn công tàu Thousand Sunny

 

 

THÔNG TIN BÊN LỀ

 

Trong cuộc phỏng vấn về Strong World , Oda tiết lộ rằng dự định ban đầu của ông là dùng bánh lái tàu bị vỡ (trên đầu của Shiki ) để sử dụng trên hình tượng Kuma. Nhưng cuối cùng ông đã từ bỏ ý tưởng đó và quyết định sử dụng một mảnh bánh lái bị vỡ trên Shiki.

 

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ANIME VÀ MANGA 

 

Ngoại hình 

Trong manga  Kuma có màu sắc khác hẳn so với hình ảnh của ông  trong anime. Thật không may là vì không có một phiên bản đầy đủ về màu sắc của Kuma nên trong lần xuất hiện đầu tiên của ông vẫn chưa thấy màu sắc trên áo. Trong Anime, Kuma mặc một chiếc áo khoác màu đen trong khi ý định ban đầu của Oda là màu da cam, tuy nhiên về sau nó đã được thay đổi màu sắc sao cho giống như trong anime. 

 

Trong truyện tranh, miếng đệm chân của Kuma có màu đen, giống như của một con gấu. Tuy nhiên, trong anime, các miếng đệm chân có màu hồng, giống nhưcủa một chú mèo (có thể nhớ lại trong lần đầu tiên gặp Kuma của Robin, cô liên tưởng tới một con mèo khi nói về trái  ác quỷ của Kuma ).

 

Trong cuộc họp ở Mariejois trong manga, Kuma đã có một vài câu nói, nhưng trong anime, ông chỉ im lặng và không nói gì.

 

DỊCH THUẬT VÀ LỒNG TIẾNG

 

 "Kuma" có nghĩa là "gấu" trong tiếng Nhật, giống như hình dáng bên ngoài của ông. Trong phiên bản truyền hình của FUNimation, dịch thuật trong anime đã bỏ đi từ  "KINH THÁNH" khi nhắc tới quyển sách Bible của ông. Còn trong các đĩa DVD không bị cắt xén, từ "KINH THÁNH" vẫn được giữ lại

 

Trong phiên bản truyền hình của FUNimation, dịch thuật trong anime đã bỏ đi từ  "KINH THÁNH" khi nhắc tới quyển sách Bible của ông. Còn trong các đĩa DVD không bị cắt xén, từ "KINH THÁNH" vẫn được giữ lại.

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 

SBS One Piece Manga - Vol. 58 câu hỏi của fan:  tuổi và chiều cao của các Shichibukai là bao nhiêu?

One Piece Manga và Anime – Tập 61 Chap 598 và Episode 517  hai năm sau câu truyện.

One Piece Deep Blue: Thế giới các nhân vật (trang 132), ngày sinh nhật của Kuma được tiết lộ.

Lịch One Piece 2007 – Màu sắc của Bartholomew Kuma trong dự định của Oda.

Piece Manga – Tập 49, màu sắc đặc trưng của Kuma trên trang bìa .

Một Piece Manga – Tập 54 Chap 532 , màu sắc mới của Kuma.

One Piece Manga và Anime – Tập 50 Chap 485 và Episode 377 .

One Piece Manga và Anime Tập 53 Chap 513 và Episode 405 , Kuma từ chối trả lời câu hỏi của Kizaru, và sử dụng năng lực của mình để giúp băng Mũ Rơm trốn thoát.

One Piece Manga và Anime Tập 53 Chap 513 và Episode 405 , Kuma gửi lời nhắn cho Rayleigh.

One Piece Manga – Tập 51 Chap 559 - 560 , Doflamingo giải thích cho Ivankov về Kuma rằng ông đã hoàn toàn thay đổi  vài ngày trước.

One Piece Manga – Tập 57 Chap 558, Ivankov biết  về Kuma.

One Piece Manga và Anime – Tập 50 Chap 485 và Episode 377 , Kuma biết về Dragon.

One Piece Manga và Anime – Tập 52-53 Chap 512 - 513 và Episode 404 - 405 , Kuma “thổi bay” tất cả các thành viên của băng Mũ Rơm ở quần đảo Sabaody.

One Piece Manga và Anime – Tập 52 Chap 512 và Episode 404 , Zoro thừa nhận rằng anh còn sống bởi lòng thương xót Kuma.

One Piece Manga và Anime – Tập 49 Chap 474 và Episode 369 , Moriah bắt đầu hiểu ra rằng Kuma là Thất Vũ Hải duy nhất  trung thành với Chính phủ thế giới.

One Piece Manga và Anime – Tập 52 Chap 511 và Episode 404, Kuma đến khi băng Mũ Rơm đang vắt  kiệt sức chiến đấu với  Pacifista thứ hai cùng với  Đô đốc Kizaru và Sentomaru.

One Piece Manga và Anime – Tập 50 Chap 485 và Episode 377 , Kuma được tiết lộ là nửa người nửa máy  và đang được sửa đổi bởi Vegapunk.

One Piece Manga – Tập 60 Chap 587, Kuma giúp những người đến từ Gray

 

Bình Luận
Tin Khác

Tổng hợp những sự kiện nổi bật xảy ra của nhóm Luffy khi đối đầu với BigMun

Arc Đảo Bánh hay còn gọi là Sanji Retrieval Arc (Tìm lại Sanji) hay Tea Party From Hell Arc (Bữa tiệc trà từ địa ngục), là arc thứ 29 trong cốt truyện One Piece. Bắt đầu từ chương 825, arc Đảo Bánh đã kết thúc ở chương 902 với số lượng 78 chương. Khá khó để chúng ta nắm được cốt truyện từ đầu arc đến cuối arc, nên TinAnime tổng hợp lại những sự kiện chính trong arc này trước khi bước vào arc mới nhé!

Liệu Zoro có được thể hiện trong One Piece arc tiếp theo?

Arc Reverie đương nhiên có sự kiện tầm cỡ là hội nghị thế giới Reverie - Nơi hội tụ của những lãnh đạo quốc gia trên thế giới One Piece nhằm thỏa luận những chủ đề quan trọng và định hướng hướng đi của thế giới.

Bàn về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm!!!

Chủ đề thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm dường như là đề tài chưa bao giờ thôi hot trên các diễn đàn Oe Piece, và trong những sự kiện gần đây của arc Đảo Bánh, chủ đề này lại được lôi ra bàn tán thật sôi nổi! Hôm nay, hãy cùng TinAnime đưa ra kết luận cho màn tranh cãi mãi chưa có hồi kết này!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng

Lễ hội Japan Expo Việt Nam 2018 sẽ chính thức bùng nổ tại thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam là một trong số các quốc gia có lượng fan yêu thích anime/manga và văn hoá Nhật Bản đông nhất trên thế giới, hầu như "tuổi thơ dữ dội" của ai cũng đều có một nhân vật 2D huyền thoại cho mình

One Piece Chapter 901 Mệnh lệnh của thuyền trưởng!

Đã đến lúc tỏ tường về số phận của các thành viên băng Mũ Rơm, về Sunny, trong đó có thành viên đầy ưu tú là Jinbe vừa gia nhập băng... Big Mom từng tuyên bố sẽ không tha cho kẻ nào dám rời băng bà ta, càng không tha cho những kẻ quậy nát tiệc trà rồi giờ đòi chạy thoát...

Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl-senpai no Yume wo Minai sẽ được khởi chiếu vào tháng 10

Trang web chính thức của bộ anime Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl-senpai no Yume wo Minai chuyển thể từ tác phẩm light novel của tác giả Hajime Kamoshida vừa thông báo về dàn diễn viên lồng tiếng chính vào hôm thứ Ba. Bên cạnh đó, visual mới của series cũng đã được ra mắt khán giả.

One Piece chap 900 tàu Sunny bị phá hủy là ảo ảnh hay sự thật?

Sau khi ra mắt manga One Piece chương 900, tác giả Oda đã khiến các diễn đàn One Piece sôi sục trước kết thúc đầy ám ảnh của chương truyện. Hình ảnh chiếc cờ hải tặc tan nát lênh đênh trên biển khiến ai nấy đều hoang mang trước số phận của nhóm Mũ Rơm. Rất nhiều giải thiết đã được đặt ra xoay quanh con tàu Sunny và các thành viên băng Mũ Rơm.

Băng hải tặc Mặt Trời - Cứu tinh mới của nhóm Mũ Rơm!

Trong manga One Piece chap mới nhất, giữa giây phút căng cư dây đàn khi thuyền Sunny chở nhóm Mũ Rơm bị hạm đội khổng lồ của Tứ Hoàng Big Mom bao vây, băng hải tặc Mặt Trời đã bất ngờ xuất hiện khiến cho cả đội cùng Jinbei hết sức ngạc nhiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem băng Mặt Trời gồm những ai và sức mạnh của họ thế nào nhé!

One Piece chương 900 - Tàu Sunny bị phá hủy? Số phận nhóm Mũ Rơm ra sao?

Ở chap trước, giữa lúc nhóm Mũ Rơm đang bị bao vây thì băng Mặt Trời đã xuất hiện để trợ giúp. Tuy nhiên, họ có lẽ chưa là gì so với lực lượng hùng hậu của Tứ Hoàng! Big Mom sắp nổi cuồng nộ, số phận băng Mũ Rơm sẽ ra sao?

Những nhân vật quái dị nhất trong One Piece

Phải công nhận rằng bác Eiichiro Oda quả là một thiên tài sáng tạo. Trong thế giới One Piece, bác đã tạo ra vô số nhân vật mỗi người một vẻ, ai cũng để lại ấn tượng riêng trong lòng người xem. Hôm nay, TinAnime sẽ giới thiệu đến các bạn một số nhân vật có lẽ là quái dị nhất trong bộ manga/anime đình đám này. Các bạn có đoán được nhân vật nào được liệt vào danh sách này không?

Monkey D. Dragon - Nhà lãnh đạo Cách Mạng bí ẩn

Hôm nay cũng là sinh nhật của Dragon nhé! Monkey D. Dragon hay được gọi là Dragon Quân Cách Mạng, chính là cha của thuyền trưởng băng Mũ Rơm, con trai của huyền thoại Hải Quân Monkey D. Garp. Ông là nhà nhà lãnh đạo nổi tiếng cũng như người sáng lập Quân Cách Mạng, tổ chức đối đầu với Chính Phủ Thế Giới. Ông ấy là đối thủ và mối đe dọa lớn nhất của Chính Phủ Thế Giới.

cập nhật truyện sub tiếng việt nhanh nhất