SABO long chảo thủ - Tương quân cách mạng | TruyenSubviet
Về trang trước
SABO long chảo thủ - Tương quân cách mạng

Sơ lược
Tên tiếng Nhật: サボ

Tên Latinh: Sabo

Tên tiếng Anh: Sabo

Ngày sinh: 20/3

Tuổi: 10 (lúc xuất hiện) - 22 (sau timeskip)

Nghề nghiệp: Quý tộc, kẻ trộm, hải tặc, quân

cách mạng

Mối quan hệ: Portgas D.Ace, Monkey D.Luffy,

Gia đình Dadan, Goa Kingdom

Xuất hiện: Chapter 583, Episode 494 

Sabo là thành viên của Quân cách mạng và là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Portgas D.Ace và Stelly (con nuôi của gia đình quý tộc Outlook), và cũng là con trai của Outlook III.

Sabo sinh ra trong một quý tộc gia đình nhưng đã quyết định chạy trốn và sống trong vùng Cực Xám. Vào khoảng 12 năm trước so với cốt truyện hiện tại, Sabo là người bạn thời thơ ấu của Ace và Luffy, họ coi nhau như anh em. Cùng với Ace và Luffy, Sabo có ước mơ trở thành một cướp biển vĩ đại để có thể ra khơi và đạt được sự tự do. Kế hoạch căng buồm ra khơi của 3 anh em sẽ thực hiện vào năm họ 18 tuổi. Mặc dù vậy, Sabo đã quyết định ra khơi trước Ace và Luffy nhưng sau đó thuyền của anh đã bị phá hủy bởi Long Tinh (Quý tộc thế giới). Sabo được cho là đã chết từ sự kiện này, nhưng bằng cách nào đó đã được Monkey D.Dragon (lãnh đạo quân Cách mạng) cứu sống và sau đó anh đã gia nhập Quân Cách mạng.


HÌNH DÁNG

Sabo xuất hiện lần đầu tiên trong hồi tưởng của Monkey D.Luffy về tuổi thơ ấu của mình. Anh xuất hiện với hình dạng một cậu bé 12 tuổi với hàm răng bị gãy 1 chiếc, mái tóc xoăn ngắn màu vàng. Anh đội 1 chiếc mũ lớn màu đen (giống mũ của giới quý tộc) với một cặp kính màu xanh bao bọc xung quanh nó, mặc áo màu xanh dương với tay áo xắn lên, một chiếc khăn màu trắng quấn quanh cổ và một chiếc quần short màu xanh nhạt được giữ bởi chiếc đai lưng màu đen có gắn bông hoa được thiết kế khá phức tạp.

Trước khi bỏ nhà tới vùng Cực Xám, Sabo là một đứa trẻ ngoan ngoãn trong bộ trang phục áo sơ mi ngắn tay màu trắng và quần short màu xanh.

 

TÍNH CÁCH

Sabo là người luôn bảo vệ giấc mơ và mục tiêu của chính mình. Tiêu biểu là khi Luffy biết được về kho báu bí mật của anh và Ace, anh đã đồng ý với Ace rằng cả 2 nên giết Luffy để bảo vệ kho báu, mặc dù cả 2 đều ko biết giết người. Đó chính là sự ngây thơ tồn tại trong tuổi thơ của họ cho dù công việc rất nguy hiểm.

Đối với Luffy, anh luôn là người anh trai tốt bụng hơn nhiều so với Ace. Anh có vẻ chấp nhận với năng lực của Luffy và còn khuyến khích cậu cải thiện nó. Sabo cũng có thể làm cho Ace và Luffy dừng lại khi họ đang chiến đấu với nhau, làm cho anh có vẻ hiền lành hơn. Anh là người có khả năng ngoại giao tốt nhất trong 3 người.
Ước mơ của Sabo là trở thành một hải tặc và đi vòng quanh thế giới. Sau đó, anh sẽ viết ra một cuốn sách ghi lại những thứ anh nhìn thấy hay bất cứ nơi nào anh đến trong chuyến đi của mình. Nhưng lý do thực sự ẩn dấu sau đó là anh muốn chạy trốn khỏi vương quốc Goa để tìm thấy sự tự do thực sự đằng sau những bức tường của thành phố và bên ngoài hòn đảo.

Sabo rất quý trọng những người bạn của mình, tiêu biểu như trong trường hợp 2 người anh em của mình, anh sẵn sang làm theo các yêu cầu của cha mình, trở nên khổ sở và cô đơn chỉ để cứu Ace và Luffy.

Mặc dù là con trai của một nhà quý tộc nhưng Sabo không hành động giống họ, anh cũng không coi mình là một nhà quý tộc. Anh không khinh thường những người có địa vị xã hội thấp kém hay khoe khoang về thân thế của mình. Anh luôn cảm thấy xấu hổ về địa vị của một nhà quý tộc. Đó là lý do chính mà anh bỏ nhà ra đi và đến sống ở vùng Cực Xám.

Anh cùng 2 người anh em là Ace và Luffy quyết định sẽ ra khơi để trở thành hải tặc vào năm 18 tuổi. Tuy nhiên, ở vương quốc Goa, một đứa trẻ sẽ trở thành quý tộc hoàn chỉnh khi chúng bước sang tuổi 18, bởi vậy Sabo đã quyết định ra khơi sớm ở tuổi 10 để chạy trốn khỏi thứ anh ghét nhất trong cuộc sống này.

 

CÁC MỐI QUAN HỆ

CHA

  Outlook III - cha của Sabo là một nhà quý tộc đúng nghĩa, luôn đối xử với những người có địa vị thấp trong xã hội như rác rưởi. Ông mong muốn đứa con trai sẽ trở thành người thừa kế của mình, tin tưởng rằng một đứa trẻ phải biết nghe lời cha mẹ mình và sẽ đe dọa giết Ace và Luffy nếu như Sabo không chịu làm theo. Ông yêu cầu Sabo cưới một cô công chúa khi anh trưởng thành. Sự thật, Sabo không có quyền tự do trong mắt cha mình.

 

MẸ

  Mẹ của Sabo cũng là một người có tính cách điển hình của một nhà quý tộc, luôn luôn tìm cách để làm cho địa vị của mình được cao lên. Bà cũng khá thờ ơ khi Sabo bị lôi về lúc bỏ trốn và bà có những hành động thô lỗ để đón chào sự trở về của con trai mình.

 

STELLY

 Stelly là con nuôi của gia đình Sabo, rất kiêu ngạo và hèn nhát. Stelly hoàn toàn trái ngược với Sabo. Trong khi anh rất quan tâm đến Ace và Luffy thì anh hoàn toàn không để tâm đến đứa em nuôi này của mình. Cuối cùng, Sabo đã tấn công Stelly với mục đích dạy cho cậu ta bài học khi cậu ta nói về kế hoạch đốt cháy vùng Cực Xám.

 

PORTGAS D.ACE
 Ace là một người bạn tốt của Sabo. Sự thật, họ giống như anh em, và Sabo sẵn sàng từ bỏ giấc mơ của mình chỉ để cứu lấy Ace và Luffy khỏi cơn thịnh nộ của cha mình.

MONKEY D.LUFFY
Lúc đầu Sabo và Ace có ý định giết Luffy vì lo lắng cậu sẽ tiết lộ bí mật về kho báu bí mật mà họ đang che giấu. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến Luffy chống lại Porchemy và từ chối nói ra bí mật, họ đã cho phép Luffy ra nhập nhóm của mình và chăm sóc cậu như người em trai. Trước khi chết, Sabo đã gửi một bức thư cho Ace, kêu cậu ta hãy chăm sóc Luffy như một đứa em của họ.

MONKEY D.GRAP
  Có thể nói, Graph coi Sabo như một đứa cháu khác của mình. Cụ thể là ông đã dạy dỗ anh  giống như đối với Ace và Luffy. Và cũng không rõ là Graph có biết rằng Sabo đã gặp con trai của ông hay không.

MONKEY D.DRAGON
 Không rõ là Dragon có biết Sabo coi Luffy như là anh em hay Sabo có biết Dragon là một nhà lãnh đạo quân Cách mạng khét tiếng hay không. Dragon đã dành thời gian để lắng nghe câu chuyện của Sabo và thông cảm cho những đứa trẻ quý tộc này về việc căm ghét chính dòng máu của mình

CURLY DADAN
 Dadan là mẹ nuôi của Ace, sau đó là Luffy. Khi Sabo quyết định bỏ nhà ra đi, Ace và Luffy đã rủ anh về ở với họ. Khi lần đầu tiên Dadan gặp Sabo, bà cảm thấy khó chịu với anh. Tuy nhiên bà cũng đã chấp nhận cho Sabo sống chung với Ace và Luffy. Bà cũng thực sự bị sốc khi nghe tin Sabo chết.
 

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

 Sabo dường như có khả năng chiến đấu khá cao, kể từ việc anh và Ace đã đánh bại Porchemy để cứu Luffy. Vũ khí của họ chỉ là những ống nước bằng sắt. Sabo cũng có thể đánh bại Luffy 50 lần 1 ngày, và cũng như đánh bại Ace 24 lần trong khi thua anh ta 26 lần.

            Anh đủ nhanh để bắt một con dao từ một tên hải tặc khi hắn có ý định chặn mình. Anh cũng là một tên trộm vặt, có khả năng ẩn náu rất tốt và có thể nhảy ra từ cửa sổ của một nhà hàng mà ko bị thương. Theo như Ace, người nghĩ Sabo có thể trở thành hoa tiêu của mình thì Sabo có chút kinh nghiệm về điều chỉnh phương hướng.

 

ĐÔI NÉT VỀ TIỂU SỬ VÀ CUỘC ĐỜI

 Sabo sinh ra trong một gia đình quý tộc và anh được hứa hôn với một cô công chúa để giữ vững danh tiếng của gia đình họ, nhưng họ lại không chăm sóc anh như một thành viên trong gia đình. Cha của Sabo vì làm việc mệt mỏi đã xé rách bức tranh mà anh vẽ. Khi Sabo bị thương trong lúc đánh nhau với một đứa con trai của gia đình quý tộc khác có địa vị cao hơn gia đình mình, mẹ của Sabo không hề ngó ngàng đến vết thương của anh mà chỉ lo lắng đến mối quan hệ giữa 2 gia đình.

 Anh thực sự cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà của mình khi nhận ra mình không hơn gì một món hàng cho cha mẹ lợi dụng để có được danh tiếng và giàu có. Sabo đã bỏ nhà ra đi và đến sống tại vùng Cực Xám.

ại vùng Cực Xám, anh đã gặp đc Ace. Cả 2 đã trở thành bạn tốt của nhau và cùng nhau thực hiện công việc thu thập tiền bạc với mục đích mua được một chiếc thuyền hải tặc để ra khơi. Sabo giấu tiền của cả 2 vào một cái rương trên cây.

 Trong một lần bám theo Ace thành công, Luffy đã đến được vùng Cực Xám và nghe lén được câu chuyện của Ace và Sabo. Vì lo lắng Luffy sẽ tiết lộ bí mật của họ, cả 2 đã quyết định giết Luffy. Tuy nhiên, cả 2 lại không quyết định được ai là người ra tay vì thật sự họ chưa từng giết bất kì ai trước đó.

 Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, họ nghe thấy tiếng của ai đó đang tiếp cận và cởi trói cho Luffy để ẩn nấp. Họ nhìn thấy Porchemy của băng hải tặc Bluejam và 2 người khác và phát hiện ra rằng số tiền mà họ trộm thuộc về Bluejam. Chúng đã tiết lộ rằng Ace và Sabo là những tên trộm khá nổi tiếng tại vùng Cực Xám. Đột nhiên, Luffy bị Porchemy bắt đi. Vì lo sợ Luffy sẽ sớm tiết lộ bí mật về kho báu của họ, Ace và Sabo đã nhanh chóng cất giấu kho báu đến một nơi khác.

 Điều thực sự làm cả 2 bất ngờ là Luffy chưa hề khai báo gì hết cho dù bị Porchemy tra tấn dã man. Đến khi Porchemy mất kiên nhẫn và chuẩn bị giết Luffy, Ace và Sabo đã phá vỡ bức tường xông vào. Theo kế hoạch của Sabo, chỉ cần đánh ngã Porchemy và cứu lấy Luffy, nhưng Ace đã quyết định đứng lại và chiến đấu với Porchemy. Anh giúp Ace trong trận chiến  và cả 2 đánh bại Porchemy.
Sau khi trận chiến kết thúc, cả 2 băng bó vết thương trên người và chạy vào khu rừng. Lúc này cả 2 đã biết được lý do tại sao Luffy lại quyết tâm giữ kín bí mật của họ ngay cả khi bị tra tấn dã man. Luffy la lớn rằng mình không còn ai để dựa dẫm, và nếu phải cô đơn thì đó sẽ là nỗi khổ lớn nhất đối với cậu.

Bây giờ cả 3 đang là

mục tiêu săn đuổi của đám hải tặc, nên Sabo đã rời khỏi bãi rác để đến sống

cùng với Ace và Luffy tại gia đình sơn tặc Dadan ở núi Colubo. Mặc dù những

người ở đây tỏ ra bất ngờ và khó chịu khi phải chăm sóc cho cả 3 đứa nhóc rắc

rối nhưng Sabo vẫn tỏ ra lịch sự chào hỏi Dadan và giới thiệu về bản thân.

Sabo

ở lại cùng với những tên sơn tặc trong khoảng thời gian không rõ là bao lâu.

Trong thời gian này, anh cùng Ace và Luffy chiến đấu hoặc săn bắt các loài thú

hoang và các tên vô lại ở vùng Cực Xám và phá rối khu phố.

Trong một ngày phá rối ở ven thị trấn, Sabo bị cha mình bắt gặp lúc đang bỏ trốn. Ace

và Luffy nghe được ông ta gọi Sabo từ phía sau, và sau đó yêu cầu anh kể về bí

mật của mình. Sabo đã tự thú nhận về dòng máu của mình. Đột nhiên Sabo nói với

cả 2 rằng họ sẽ ra biển và trở thành những hải tặc tự do, để hoàn thành giấc mơ

được nhìn thấy cả thế giới và viết một cuốn sách về nó.

Ace

tuyên bố ước mơ của mình là trở thành một hải tặc thật nổi tiếng. Luffy rất

thích thú với ước mơ của Sabo và Ace. Sabo đề cập đến một vấn đề rằng cả 3

người đều không thể trở thành thuyền trưởng trên thuyền của họ được nhưng Ace

nói chuyện đó sẽ để tương lai quyết định. Anh rót rượu ra chén, cả 3 cùng cạn

chén rượu và họ sẽ trở thành anh em, không gì có thế thay đổi được.

Một thời gian sau đó, cha của Sabo thuê băng hải tặc Bluejam tìm ra bộ 3 này và sử

dụng chúng để đối phó với Ace và Luffy, có lẽ là giết cả 2 nếu Sabo không theo

cha trở về. Anh không còn cách nào khác là nghe theo lời cha để giúp Ace và

Luffy thoát nạn.

Khi bị bắt về, anh bị đưa đến đồn cảnh sát để khảo cung về những việc mình đã làm.

Cha của Sabo xui con mình đổ hết tội cho những người bạn của anh rằng họ đã lừa

anh làm những chuyện phạm pháp đó. Nhưng Sabo đã từ chối nói dối, kết quả là

cha anh đã táng vào đầu làm anh té ngã ra đất, và hối lộ tên cảnh sát làm giấy

tờ giả. Ở nhà, anh gặp Stelly - đứa em nuôi của mình, người đã tiết lộ âm mưu

của hoàng gia và quý tộc về việc đốt cháy vùng Cực Xám trước khi các thanh tra

của chính quyền thế giới đến nơi.

Sabo một lần nữa chạy trốn để tìm sự giúp đỡ và cảnh báo cho tất cả dân ở vùng Cực

Xám. Cuối cùng anh đã đến cánh cổng lớn sau khi đám cháy đã lan rộng, gào thét

trong tuyệt vọng kêu Ace và Luffy mau bỏ chạy và bị lính gác cổng ngăn lại. Sau

đó D.Dragon đã tìm thấy anh, anh đã tâm sự với ông về kế hoạch đốt cháy vùng

Cực Xám và xấu hổ khi sinh ra trong gia đình quý tộc. Dragon thực sự rất bất

ngờ trước những lời nói phát ra từ một đứa trẻ.

Sau khi vùng Cực Xám bị thiêu rụi, Sabo đã bị bắt về nhà một lần nữa. Nhưng trong

cái ngày mà các quý tộc thế giới chuẩn bị đến, anh lại trốn thoát một lần nữa

và quyết định ra khơi bằng chính con thuyền của mình. Ngay sau khi ra khơi,

thuyền của Sabo đã chặn ngang chiếc thuyền của quý tộc thế giới. Một nhà quý

tộc thế giới cảm thấy như bị xúc phạm khi có một tên dân đen đi qua chiếc

thuyền của mình nên đã nhanh chóng bắn hạ thuyền của Sabo bằng khẩu đại bác.

Tất cả những gì còn lại của Sabo được nhìn thấy là chiếc mũ rách của anh.

 

Sabo is dead

Theo như những gì được ghi trong One Piece Green (cuốn sách viết về những bí mật

trong One Piece) thì Sabo đã chết sau vụ tai nạn.

 

CÁC TRẬN CHIẾN

 

Sabo và Ace  VS  Porchemy

 

 

Sabo, Ace và Luffy  VS  băng hải tặc Bluejam

 

Sabo  VS  Ace

 

Sabo  VS  Luffy

 

Sabo, Ace và Luffy  VS  một con hổ khổng lồ


 

 THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬP

Theo thông tin mới nhất trong chapter 731, tác giả Eiichiro Oda đã "mập mờ" xác nhận Sabo còn sống. Bằng cách nào đó, Sabo đã được cứu sống và thoát chết trong tai nạn năm ấy, và hiện tại anh đứng trong hàng ngũ của Quân Cách mạng.

Theo tình hình hiện tại ở DressrosaLuffy đang tham gia Đại đấu trường để giành lại trái ác quỷ Mera Mera no mi của người anh trai Ace. Trong tình cảnh, Luffy đang lưỡng lự vừa phải đoạt được trái Mera Mera vừa phải ra thoát ra ngoài cứu bạn của mình (cụ thể là Law đang trong tình trạng rất nguy kịch) thì Sabo đã xuất hiện để thay Luffy giành lại trái Mera Mera. Sau vài đòn đánh, anh đã tung ra một trong những tuyệt chiêu (Có lẽ là Dragon đã dạy anh) và làm sập cả sàn đấu một cách ngoạn mục. Sau đó, anh nhảy lên mở nắp hòm và cướp lấy trái Mera Mera từ người bạn quá cố. Kết quả, Sabo đã ăn đc nó và trở thành Hỏa Nhân vs sức mạnh cực kì bá đạo bằng việc khởi đầu với chiêu Hỏa quyền của Ace.
 

Sabo sẽ kế thừa ý chí của Ace? Để biết đc điều đó, chúng ta đành phải theo dõi các tập tiếp theo thôi =='

 

Bình Luận
Tin Khác

Tổng hợp những sự kiện nổi bật xảy ra của nhóm Luffy khi đối đầu với BigMun

Arc Đảo Bánh hay còn gọi là Sanji Retrieval Arc (Tìm lại Sanji) hay Tea Party From Hell Arc (Bữa tiệc trà từ địa ngục), là arc thứ 29 trong cốt truyện One Piece. Bắt đầu từ chương 825, arc Đảo Bánh đã kết thúc ở chương 902 với số lượng 78 chương. Khá khó để chúng ta nắm được cốt truyện từ đầu arc đến cuối arc, nên TinAnime tổng hợp lại những sự kiện chính trong arc này trước khi bước vào arc mới nhé!

Liệu Zoro có được thể hiện trong One Piece arc tiếp theo?

Arc Reverie đương nhiên có sự kiện tầm cỡ là hội nghị thế giới Reverie - Nơi hội tụ của những lãnh đạo quốc gia trên thế giới One Piece nhằm thỏa luận những chủ đề quan trọng và định hướng hướng đi của thế giới.

Bàn về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm!!!

Chủ đề thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm dường như là đề tài chưa bao giờ thôi hot trên các diễn đàn Oe Piece, và trong những sự kiện gần đây của arc Đảo Bánh, chủ đề này lại được lôi ra bàn tán thật sôi nổi! Hôm nay, hãy cùng TinAnime đưa ra kết luận cho màn tranh cãi mãi chưa có hồi kết này!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng

Lễ hội Japan Expo Việt Nam 2018 sẽ chính thức bùng nổ tại thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam là một trong số các quốc gia có lượng fan yêu thích anime/manga và văn hoá Nhật Bản đông nhất trên thế giới, hầu như "tuổi thơ dữ dội" của ai cũng đều có một nhân vật 2D huyền thoại cho mình

One Piece Chapter 901 Mệnh lệnh của thuyền trưởng!

Đã đến lúc tỏ tường về số phận của các thành viên băng Mũ Rơm, về Sunny, trong đó có thành viên đầy ưu tú là Jinbe vừa gia nhập băng... Big Mom từng tuyên bố sẽ không tha cho kẻ nào dám rời băng bà ta, càng không tha cho những kẻ quậy nát tiệc trà rồi giờ đòi chạy thoát...

Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl-senpai no Yume wo Minai sẽ được khởi chiếu vào tháng 10

Trang web chính thức của bộ anime Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl-senpai no Yume wo Minai chuyển thể từ tác phẩm light novel của tác giả Hajime Kamoshida vừa thông báo về dàn diễn viên lồng tiếng chính vào hôm thứ Ba. Bên cạnh đó, visual mới của series cũng đã được ra mắt khán giả.

One Piece chap 900 tàu Sunny bị phá hủy là ảo ảnh hay sự thật?

Sau khi ra mắt manga One Piece chương 900, tác giả Oda đã khiến các diễn đàn One Piece sôi sục trước kết thúc đầy ám ảnh của chương truyện. Hình ảnh chiếc cờ hải tặc tan nát lênh đênh trên biển khiến ai nấy đều hoang mang trước số phận của nhóm Mũ Rơm. Rất nhiều giải thiết đã được đặt ra xoay quanh con tàu Sunny và các thành viên băng Mũ Rơm.

Băng hải tặc Mặt Trời - Cứu tinh mới của nhóm Mũ Rơm!

Trong manga One Piece chap mới nhất, giữa giây phút căng cư dây đàn khi thuyền Sunny chở nhóm Mũ Rơm bị hạm đội khổng lồ của Tứ Hoàng Big Mom bao vây, băng hải tặc Mặt Trời đã bất ngờ xuất hiện khiến cho cả đội cùng Jinbei hết sức ngạc nhiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem băng Mặt Trời gồm những ai và sức mạnh của họ thế nào nhé!

One Piece chương 900 - Tàu Sunny bị phá hủy? Số phận nhóm Mũ Rơm ra sao?

Ở chap trước, giữa lúc nhóm Mũ Rơm đang bị bao vây thì băng Mặt Trời đã xuất hiện để trợ giúp. Tuy nhiên, họ có lẽ chưa là gì so với lực lượng hùng hậu của Tứ Hoàng! Big Mom sắp nổi cuồng nộ, số phận băng Mũ Rơm sẽ ra sao?

Những nhân vật quái dị nhất trong One Piece

Phải công nhận rằng bác Eiichiro Oda quả là một thiên tài sáng tạo. Trong thế giới One Piece, bác đã tạo ra vô số nhân vật mỗi người một vẻ, ai cũng để lại ấn tượng riêng trong lòng người xem. Hôm nay, TinAnime sẽ giới thiệu đến các bạn một số nhân vật có lẽ là quái dị nhất trong bộ manga/anime đình đám này. Các bạn có đoán được nhân vật nào được liệt vào danh sách này không?

Monkey D. Dragon - Nhà lãnh đạo Cách Mạng bí ẩn

Hôm nay cũng là sinh nhật của Dragon nhé! Monkey D. Dragon hay được gọi là Dragon Quân Cách Mạng, chính là cha của thuyền trưởng băng Mũ Rơm, con trai của huyền thoại Hải Quân Monkey D. Garp. Ông là nhà nhà lãnh đạo nổi tiếng cũng như người sáng lập Quân Cách Mạng, tổ chức đối đầu với Chính Phủ Thế Giới. Ông ấy là đối thủ và mối đe dọa lớn nhất của Chính Phủ Thế Giới.

cập nhật truyện sub tiếng việt nhanh nhất